สวัสดีครับลูกค้าทุกท่านกระทู้นี้เราจะมาเปรียบเทียบเลนส์ Polarized และเลนส์  Prizm ให้ดูกันนะครับว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นข้อเปรียบเทียบให้ลูกค้าตัดสินใจในการเลือกเลนส์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละท่านกันนะครับ

 

Polarized lense

เลนส์ Polarized มีคุณสมบัติช่วยลดแสงจ้าของแสงแดด และแสงสะท้อนจาก พื้นผิวแม่น้ำ เงากระจก แสงสะท้อนที่เกิดจากแสงแดดกระทบพื้นถนน, รถสีขาว, โลหะ และ วัตถุที่มีการสะท้อนแสง ได้ดีกว่าเลนส์กันแดดปกติทั่วไป เลนส์ชนิดนี้เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ซึ่งแสงสะท้อนนี้มาจากเมื่อแสงแดดส่องลงมาสะท้อนกับพื้นผิวทั่วไปหรือพื้นผิวน้ำ เลนส์ Polarized ถูกออกแบบมาเพื่อกรองแสงที่มาทางแนวนอนทั้งด้านบนและด้านล่าง โดยจะให้ผ่านเฉพาะแสงที่เข้ามาทางตรงเท่านั้น ทำให้สามารถลดแสงที่จะกระจายเข้าสู่ดวงตาได้มากกว่าเลนส์กันแดดทั่วไป โดยเฉพาะในที่ที่มีแสงจ้าและแสงสะท้อนมากๆ เช่นการทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ทำให้มองเห็นภาพได้อย่างสบายตา จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือผู้ที่มีปัญหาสายตาที่ไวต่อแสง หรือแพ้แสง เลนส์ตัวนี้ก็สามารถถนอมสายตาของท่านได้เป็นอย่างดี

เลนส์ Prizm จากOakley

นวัตกรรมเลนส์แบบใหม่จากOakley เป็นเทคโนโลยีของเลนส์ที่ปรับความยาวคลื่นแต่ละสีที่เรามองเห็น แลช่วยลดแสงส่วนที่ไม่ดีออกไป เพราะแสงที่มันไม่ดีมันจะลดความชัดเจนหรือลดเงาสะท้อนของภาพที่เราเห็น  และก็จะทำให้การมองมันก็จะไม่ค่อยดีตามไปด้วย  Prizm Lens จะช่วยทำให้เราเห็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของภาพที่เรามองได้ชัดเจนยิ่งขึ้นขึ้น เห็นความแตกต่างมากขึ้น